Kinh nhiệm mua máy photo copy

Đối với những người làm dịch vụ kinh doanh, lợi nhuận luôn là vấn đề hàng đầu. Do đó khi lựa chọn mở dịch vụ photocopy, việc lựa chọn mua máy photocopy vận hành tốt nhất, hiệu quả và đem lại lợn nhuận cao nhất không phải là điều đơn giản.

Tại sao mua máy photocopy là giải pháp tốt nhất cho cửa hàng dịch vụ photocopy?

Máy photocopy dùng cho kinh doanh thường đòi hỏi phải có độ bền tốt, có khả năng hoạt động với cường độ liên tục và tránh hỏng hóc vặt. Để lựa chọn được một chiếc máy như vậy, người dùng nên chú ý tới những điểm sau:

 • Khi bạn muốn sở hữu riêng một chiếc máy photocopy cho cửa hàng của mình
 • Khi bạn muốn phân loại máy photocopy làm tài sản trong sổ kế toán của bạn
 • Khi có máy photocopy phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn
 • Khi bạn sẵn sàng đầu tư và không muốn phải đong đếm, giám sát với phí thuê/cho thuê hàng tháng
 • Khi bạn có thể nhận được hợp đồng bảo trì tốt
 • Khi bạn chắc chắn bạn không có ý định nâng cấp máy photocopy trong thời gian nhất định.

Lựa chọn thương hiệu khi mua máy photocopy

Đã từng có sự khác biệt lớn giữa máy in và máy photocopy, nhưng ngày nay, hầu hết các máy in đều là kỹ thuật số và đa chức năng. Chúng có thể scan, sao chép, in, fax,…  Một số mẫu nâng cao cũng có thể lưu trữ mã tài khoản, tạo bản in hai mặt, in toàn bộ, sắp xếp, ghim, chia bộ. Đều là những chức năng giúp tăng năng suất, giảm sức lao động đối với những cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy. Ở chiều ngược lại, sự đa dạng của những dòng máy photocopy trên thị trường có thể làm cho các chủ thể mua máy photocopy để kinh doanh gặp khó khăn khi lựa chọn một công cụ đắc lực cho công việc. Hiện nay, thị trường máy photocopy khá đa dạng cả về thương hiệu lẫn chủng loại, bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường như: Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba…. Các máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số nên cho chất lượng bản chụp đẹp với độ phân giải 600 dpi đến 1200 dpi (có thể chọn thêm các chức năng khác như in, fax, scan nhưng sẽ phải trả thêm tiền cho các lựa chọn này).

Thông thường máy Xerox được đánh giá cao hơn về chất lượng bản chụp cũng như tính ổn định và độ bền, tuy nhiên lại có chi phí sử dụng cao hơn so với Ricoh và Toshiba. Hãng Canon chiếm ưu thế về giá cả đối với các dòng máy có tốc độ thấp và hộp mực của Canon có số trang photo ít hơn cùng giá rẻ hơn so với các hãng khác.

Ngoài ra, các loại máy photocopy đã qua sử dụng có chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước phát triển như Ricoh Aficio 1060/1075/2051/2060 hoặc Ricoh Aficio MP hoặc Toshiba đời 3 số trở lên cũng được thị trường (đặc biệt là các cửa hiệu photocopy) ưa dùng vì những dòng máy này đều là dòng kỹ thuật số, tốc độ cao, tích hợp nhiều chức năng (Option) và chi phí vật tư (mực, linh kiện thay thế) thấp, tuy nhiên khi lựa chọn mua máy photocopy cũ này bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp có uy tín hoặc đã có quan hệ trong công việc để đảm bảo các may photocopy này có chất lượng tốt.

Chọn mua máy photocopy phù hợp với loại hình in

Câu hỏi đầu tiên bạn nên trả lời là bạn có muốn đâu tư cho dịch vụ kinh doanh của mình một chiếc máy photocopy đen trắng hay mua máy photocopy màu? Khi đã thiết lập được kế hoạch kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng cụ thể, bạn có thể bắt đầu xem xét cấu hình bạn muốn. Thiết kế bạn chọn nên dựa trên ngân sách, nhu cầu và lượng không gian của bạn.

Thông thường, nếu chủ yếu dùng máy photocopy để in ấn giấy tờ, bằng cấp và khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn loại có tốc độ 40 – 50 bản in/phút. Ngược lại, nếu dùng để photo sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh thì nên chọn máy photo công nghiệp có tốc độ từ 50 – 85 bản/phút. Cũng không nên chọn loại có tốc độ in quá cao dễ gây kẹt giấy và nhanh hỏng máy.

Hiện tại trên thị trường, hai thương hiệu máy thường được các chủ quán photo lựa chọn là máy photocopy Ricoh và máy photocopy Toshiba.

Dưới đây là bảng tham khảo các loại máy phổ biến dùng cho các mục đích kinh doanh in ấn khác nhau:

 

Nhu cầu Photocopy Máy Photocopy Toshiba Máy Photocopy Ricoh
Dịch vụ photcopy số lượng ít
Photo giấy tờ, CMND, …
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 455
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 452
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 450
Máy Photocopy Ricoh Aficio MP 3350
Máy Photocopy Ricoh Aficio MP 4000B
Máy Photocopy Ricoh Aficio MP 4000
Dịch vụ photocopy số lượng nhiều Máy Photocopy Toshiba e-Studio 720
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 723
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 850
Máy Photocopy Toshiba e-Studio 855
Máy Photocopy Ricoh Aficio 2075
Máy Photocopy Ricoh Aficio MP 7500
Máy Photocopy Ricoh Aficio MP 7001

Địa điểm và cách thức mua máy photocopy

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy Photocopy để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ Photocopy. Với những thông tin rất đầy đủ đã có trong tay, bạn đã có thể quyết định những gì bạn cần ở một chiếc máy photocopy của bạn để làm và lên ý tưởng chung của các tính năng mà bạn yêu cầu, bạn cảm thấy hào hứng và đã sẵn sàng để sở hữu một chiếc máy photocopy nhưng chưa biết mua máy photocopy ở đâu?

Với một tài sản có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến một đơn vị phân phối máy photocopy được ủy quyền của những thương hiệu nổi tiếng. Trong một công ty chuyên nghiệp như vậy, nhân viên bán hàng phải am hiểu, vì vậy sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi bổ sung nào mà bạn có, và sẽ có thể giúp bạn thấy trước bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng nảy sinh.

Xem thêm: Bán máy photocopy Bắc Ninh

Phú Sơn là thương hiệu đã tạo dựng được sự tin tưởng nhiều năm trong thị trường mua bán máy photocoy tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Với hai chi nhánh, năm 2018 trở đi chúng tôi đã có thể đáp ứng tốt hơn cho khách hàng có nhu cầu mua máy photocopy. Với tham vọng xây dựng hệ thống đại lý trên toàn quốc, ngay từ bây giờ khách hàng muốn mua máy photocpy cho nhu cầu mở cửa hàng dịch vụ photocopy trên mọi miền tổ quốc đều có thể liên hệ với Phú Sơn. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình và thân thiện, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các thế hệ máy photocopy mà khách hàng yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Máy chấm công giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường

 Máy chấm công bằng vân tay là một công cụ hữu ích trong việc quản lý và kiểm soát thời gian đối với. . .

Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và gia đình nhờ công nghệ 4.0

Với sự tất bật của cuộc sống hiện đại, phần lớn phụ huynh không có đủ thời gian để gặp gỡ, trao. . .

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BANICO – BANICO INDUSTRY JSC

 • Số 175 Phố Vũ, P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh, T.Bắc Ninh
 • 02223778888
  0835588888
 • info@banico.vn

Hỗ trợ
Hỗ trợ trực tuyến